OMOTENASHI – TINH THẦN HIẾU KHÁCH CỦA NGƯỜI NHẬT

Khi mới sang Nhật, có lẽ nhiều bạn sinh viên nước ngoài rất bất ngờ với sự tiếp đãi nồng hậu tại bất cứ nơi nào ở Nhật, từ các cửa hàng, khách sạn sang trọng cho đến những cửa hàng tiện lợi, tất cả người phục vụ ở đây đều có cung cách tiếp đãi khách rất lịch sự, lễ phép và luôn nở nụ cười trên môi với tiêu chí số một “khách hàng là thượng đế”.

Người Nhật gọi sự tiếp đãi nồng hậu đó là Omotenashi (おもてなし- sự hiếu khách). Thực ra, Omotenashi mang ý nghĩa đặc biệt hơn là sự quý mến đơn thuần giữa chủ với khách. Nó bao hàm sự chu đáo; quan sát tinh tường xem vị khách của mình cần những gì và “đi trước một bước” để chuẩn bị. Vậy nên khách nước ngoài đến với đất nước mặt trời mọc luôn bất ngờ trước sự lo xa của bạn bè Nhật.

Có 3 điều làm nên Omotenashi của người Nhật. Thứ nhất, là chăm sóc khách hàng chu đáo trên cả sự mong đợi của họ. Những cử chỉ quan tâm đến khách hàng, giúp họ cảm thấy thoải mái, dễ chịu chính là những điều nhỏ nhưng tinh tế mang lại cho khách những cảm tình,ấn tượng đẹp và khiến họ phải quay trở lại lần hai, lần ba.

Điều thứ hai là hết lòng phục vụ khách mà không cần khách phải “hậu tạ” lại. Ở Nhật, dù là nơi sang trọng hay cửa hàng nhỏ bình thường, nhân viên đều hết lòng chào hỏi, cảm ơn, phục vụ mà không yêu cầu thêm chi phí gì cả. Điều thứ ba là thái độ tiếp khách nồng hậu như vậy bắt nguồn từ tấm lòng chân thành. Và người Nhật quan niệm rằng để có thể quan tâm, nghĩ đến người khác thì bản thân mình cần có sự thư thả trong tâm hồn.

Bạn có cảm nhận được sự hiếu khách của người Nhật mỗi khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang không nào? Chia sẻ với [Weekly Vetter] về trải nghiệm thú vị này nhé.