THÁC KIRIFURI – ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ NGẮM LÁ ĐỎ TRONG NĂM

Thác Kirifuri là một thác nước hai tầng ấn tượng, cao 75 mét nằm bên dưới Cao nguyên Kirifuri, cách các đền thờ của thành phố Nikko vài km về phía đông bắc. Thác Kirifuri là một trong những địa danh thiên nhiên ấn tượng nhất của khu vực, mặc dù đài ngắm cảnh nằm khá xa nơi dòng thác chảy.

Khi nước của tầng dưới đổ xuống những tảng đá thì vô số bọt nước bắn tung tóe tạo nên cảnh như có sương mù, vì vậy thác có tên là “Kirifuri” (thác sương mù). Khung cảnh này hòa vào thiên nhiên xung quanh tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, đến nỗi ngay cả Katsushika Hokusai, họa sĩ Ukiyo tiêu biểu của thời đại Edo cũng đã vẽ tranh về ngọn thác này.

Vào mùa thu, quang cảnh với màu sắc đỏ, vàng, xanh… tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc. Tầm nhìn đến thác nước đôi khi bị che khuất khi sương mù bao phủ thung lũng. Trước đây, du khách có thể đi bộ xuống chân thác nhưng vài năm trước, đường mòn xuống núi đã bị sụp một phần và bị đóng cửa kể từ đó.

Thay vào đó, thác nước có thể được nhìn thấy từ một tầng quan sát bằng gỗ được xây dựng trên ngọn núi băng qua thung lũng từ thác. Tầng quan sát được đặt 10 phút đi bộ xuống một con đường từ bãi đậu xe và trạm xe buýt, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy hai nhà hàng và nhà vệ sinh công cộng.

Nếu có dịp đến đây, du khách nên đi vào mùa lá đỏ từ hạ tuần tháng 10 đến thượng tuần tháng 11, hoặc vào mùa xuân với hoa đỗ quyên khoe sắc.