CINEMA CUỐI TUẦN CÙNG WEEKLY VETTER

Cuộc Sống Khắc Nghiệt Của Saiki (The Disastrous Life of Saiki K.) là tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ manga cùng tên của họa sĩ Shuichi Aso. Phim được phát hành vào cuối năm 2017, với nội dung kể về anh chàng nam sinh sở hữu siêu năng lực nhưng lại phải giấu kín điều đó để được sống yên ổn qua ngày.

Chàng trai đó tên là Saiki Kusuo (Yamazaki Kento) với đặc điểm nhận dạng là hai ăng ten được gắn trên mái tóc hồng chói lóa, cặp kính màu “ố vàng” để kìm hãm sức mạnh.

Cậu sở hữu vô số khả năng như thần giao cách cảm, dịch chuyển tức thời, đọc suy nghĩ người khác hay nhìn thấu vạn vật,… như một siêu nhân thực thụ. Siêu sao là vậy nhưng cậu luôn cho mình là một kẻ bất hạnh vì không thể cảm nhận cuộc sống giống như người bình thường.

Saiki quyết định giấu kín sức mạnh. Cậu luôn tỏ ra lạnh lùng, gương mặt thì “đơ toàn tập”, dửng dưng với mọi thứ xung quanh. Thế nhưng cuộc đời vốn lắm trái ngang và định mệnh đã đưa cậu đến với ngày tháng thanh xuân bên những đứa bạn lầy lội nhất thế gian.

Không gian phim tươi sáng, sôi động với tông màu chủ đạo là xanh lá cây và hồng, gợi lên nét tươi trẻ, ngỗ nghịch đầy sức sống trong môi trường học đường độc và lạ. Một câu chuyện nhẹ nhàng kể về tình bạn, tình cảm nam nữ trong sáng, ngây thơ trong một cuộc sống tràn ngập những niềm vui.