NÚI TAKAO – NGỌN NÚI ĐƯỢC NHIỀU DU KHÁCH GHÉ THĂM NHẤT NHẬT BẢN

Núi Takao nằm trong công viên quốc gia Meiji ở Hachijoji, phía tây Tokyo. Ngọn núi cao khoảng 599 m, là một địa điểm leo núi đi bộ rất nổi tiếng, thu hút tận hơn 2,5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Đường leo núi được xây dựng đầy đủ, có nhiều lối để lên đỉnh núi. Chương trình leo núi nào cũng khoảng 2 tiếng đồng hồ, du khách có thể trải nghiệm leo núi một cách thoải mái. Ngoài ra, có thể sử dụng cáp treo hoặc thang máy lên đến lưng núi. Nơi đây tự hào là cáp treo có độ dốc cao nhất Nhật Bản.

Trên núi có nhiều thực vật sinh sôi, có khoảng 1300 chủng loại. Trong đó có nhiều loài hoa nở theo từng mùa khác nhau, nên có thể vừa leo núi vừa ngắm nhiều cảnh đẹp thay đổi 4 mùa.

Vào mùa xuân, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những triền núi trải dài một màu hồng ngây thơ của hoa anh đào Nhật Bản. Vào mùa hè, những tán cây ở đây càng trở nên xanh mát hơn, che nắng cho cuộc hành trình chinh phục núi của bạn.

Vào mùa thu và cũng là mùa cao điểm du lịch nhất, núi Takao như bùng cháy với những thảm lá phong đỏ rực lấp lánh dưới ánh mặt trời. Mùa đông, nơi đây trở nên tĩnh lặng với những con đường phủ đầy tuyết.

Từ xưa nó đã được gọi là Ryozen, và đặc biệt gần đây được yêu thích như power spot. Vì người xưa cho rằng ngọn núi này có nhiều Tengu sinh sống nên ở ngôi chùa Yakuo-in ngay lưng núi có đặt rất nhiều tượng Tengu.

Núi Takao là một ngọn núi có nhiều phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ thay đổi theo từng mùa trong năm nên bạn có thể lựa chọn một thời điểm phù hợp với mình nhất để có thể vừa chinh phục đỉnh núi vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xung quanh.