NEBOBIYAKA – QUÁN CÀ PHÊ MÈO ĐEN ĐỘC ĐÁO NHẤT NHẬT BẢN

Thị trấn Himeji của Nhật Bản là nơi có quán cà phê mèo đen duy nhất được biết đến trên thế giới, Nekobiyaka, nơi bạn có thể thưởng thức đồ uống giải khát cùng với rất nhiều mèo đen.

Nekobiyaka mở cửa vào năm 2013 và kể từ đó nó đã trở thành một phần thu hút khách du lịch ở Himeji. Chủ quán, cô Yagi, đã nảy ra ý tưởng về một quán cà phê mèo đen như một cách để tăng cơ hội tìm thấy một ngôi nhà ổn định của những chú mèo.

Giống như ở hầu hết các nơi trên thế giới, tỷ lệ nhận nuôi mèo đen ở Nhật Bản thấp hơn đáng kể so với tất cả các màu khác. Tại Nekobiyaka, du khách có thể tiếp xúc với những con mèo đen và khám phá ra rằng sự kỳ thị và mê tín xung quanh chúng chỉ đơn giản là không có thật.

Tính đến tháng 4 năm 2020, đã có 321 con mèo đen được nhận nuôi từ Nekobiyaka, và mỗi khi một trong số chúng được nhận nuôi, cô Yagi lại mang một con khác từ trung tâm cứu hộ động vật về để thế chỗ.

Luôn có ít nhất 10 con mèo đen trong quán cà phê, mỗi con đeo một chiếc vòng có màu sắc khác nhau quanh cổ để giúp du khách có thể phân biệt chúng. Thậm chí còn có một “menu mèo” liệt kê tất cả các con mèo khác nhau và màu vòng cổ của chúng.

Trước khi vào quán cafe Nekobiyaka, các du khách bắt buộc phải rửa tay và cởi giày. Giá vé vào cửa khoảng 1.000 yên (9,5 USD) cho giờ đầu tiên và 500 yên (4,25 USD) cho mỗi 30 phút sau đó.