GUNDAM FACTORY YOKOHAMA CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG VÀO THÁNG 12 NĂM NAY

Chắc hẳn các fan đều đã biết đến tin Gundam tỷ lệ 1:1 có thể bước đi ở Yokohama đang vào những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị khai trương đón khách. Và cuối cùng Gundam Factory Yokohama đã công bố ngày khai trương chính thức sau chuỗi ngày phải dời lịch liên tục vì Corona, chính là vào 10 sáng ngày 19/12/2020 (thứ bảy). Và thời gian mở cửa giới hạn trong 3 tháng từ 19/12/2020 đến 31/3/2021.

Được đặt tên là RX-78 Gundam, con người máy có thiết kế dựa theo nhân vật hoạt hình Gundam RX-78-2, từng xuất hiện trong bộ phim Mobile Suit Gundam nổi tiếng được công chiếu lần đầu tiên năm 1979. Robot RX-78 Gundam có chiều dài 18 m, nặng tới 25 tấn với các ngón tay được thiết kế với các khớp hoàn chỉnh, nên khi duỗi thẳng một bàn tay sẽ dài khoảng 2 m nặng tầm 600 kg.

Gundam Yokohama Factory được chia thành hai phần: GUNDAM LAB và GUNDAM LOCK TOWER. Trong đó, Gundam Lab là nơi trưng bày về cách ghép gundam lại với nhau, có trải nghiệm AR mô phỏng cảm giác ngồi trong buồng lái của chiếc Gundam cao 18 mét và khảo sát cảnh quan đô thị của thành phố xung quanh.

Ngoài ra có cafe và shop bán đồ giới hạn chỉ có tại đây. Còn tại Gundam Dock Tower cho phép bạn leo lên giàn giáo bảo trì bao quanh Gundam, xem Gundam bước đi cũng như xem bí quyết kỹ thuật liên quan đến việc đưa biểu tượng anime khổng lồ vào thế giới thực.