TAKETOMI – HÒN ĐẢO SỞ HỮU PHONG CẢNH CỔ XƯA TẠI OKINAWA

Đảo Taketomi là một hòn đảo ngoài khơi bờ biển của đảo Ishigaki, nổi tiếng là một hòn đảo xinh đẹp, nằm gần làng Ryukyu, quận Yaeyama. Hòn đảo vẫn còn lưu giữ được phong cảnh cổ xưa đẹp như tranh vẽ của Okinawa với bãi biển có những hạt cát mang hình ngôi sao, âm thanh đàn Sanshin trên những chiếc xe kéo bằng trâu, hoa giấy nở rộ, mái ngói, con đường cát trắng, tường đá san hô, những thứ này mang lại cho du khách cảm giác như đang quay ngược thời gian về thời quá khứ. Vẻ đẹp lạ thường này khiến những người lần đầu tiên bước chân đến nơi đây cảm thấy kinh ngạc.

Ngôi làng Taketomi được biết đến như ngôi làng trung tâm nằm trên hòn đảo. Hòn đảo này có kiến trúc truyền thống, những ngôi nhà xây dựng theo phong cách hoàn toàn khác biệt, thời cổ xưa. Nhà xây chỉ có một tầng, được bao quanh bởi tường đá và những mái che lát gạch đỏ, tượng sư tử shiza có tác dụng tránh những linh hồn ma quỷ hoành hành. Một số ngôi nhà của làng làm phòng Minshuku.

Các ngôi nhà có trong làng đều được sử dụng như những nhà hàng, cửa hàng bán đồ ăn địa phương được làm thủ công. Đi bộ xung quanh làng và thuê xe đạp để đi qua những con đường cát trắng của làng, đến gần với những baorxi biển dọc theo bờ phía tây của đảo.

Cảnh hoàng hôn nhìn từ cầu Nishisan-bashi được bầu chọn vào 100 cảnh hoàng hôn đẹp của Nhật Bản. Vẻ đẹp thắp sáng biển cạn trong suốt trải dài bất tận thật khó để diễn tả bằng lời. Sau khoảnh khắc mặt trời lặn, có thể ngắm nhìn hằng hà sa số các ngôi sao rải rác với bầu trời đêm rộng lớn. Bầu trời sáng đến độ không cần phải treo đèn.

Thời gian tuyệt vời nhất ghé thăm đảo là mùa hè hoặc mùa thu. Thời tiết trong mùa hè và thu mát mẻ, thích hợp cho việc tắm biển. Những chuyến du lịch hè mát mẻ là thời điểm ngắm những bãi cát dài trắng, trời xanh, cát trắng hòa quyện với nhau tạo thành một cảnh sắc vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, đi du lịch vào mùa hè, bạn còn được chứng kiến lễ hội Hounensai, đây là lễ hội được dân làng tổ chức để cầu xin một năm mùa màng tươi tốt.