BÓNG CHÀY – MÔN THỂ THAO “VUA” TẠI NHẬT BẢN

Nếu bạn là fan của bộ truyện tranh Doraemon chắc hẳn bạn cũng biết môn thể thao mà Nobita thường hay chơi cùng đám bạn đó chính là bóng chày. Đây được xem là môn thể thao đặc trưng của quốc gia này, nhận được rất nhiều sự quan tâm, hâm mộ và đang được phát triển rất nhanh chóng.

Môn bóng chày đã được biết đến ở Nhật hơn nửa thế kỷ trước đây. Vào khoảng những năm 1870, môn bóng chày được một số giáo viên và giáo sư Mỹ đưa vào Nhật Bản như là một công cụ để phô trương sức mạnh cơ thể và trí tuệ của các cầu thủ. Tại Nhật, có rất nhiều công viên và hầu hết các công viên này đều có sân luyện tập bóng chày. Đối tượng luyện tập không chỉ có các chàng trai mà ngay cả người già và các cô gái cũng thường xuyên luyện tập bóng chày.

Các trận đấu thường diễn ra ở một số thành phố lớn như Tokyo hay Osaka do một số thành phố nhỏ không có các đội bóng riêng của mình. Đối với các vùng nông thôn thì sức hút của môn thể thao này cũng không nhỏ tí nào. Các trận đấu trên các sân nhỏ tại các công viên hẻo lánh này không có bảng điểm điện tử và thậm trí không có cả đèn cao áp để thi đấu ban đêm, tuy nhiên chính quyền địa phương vẫn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để dân chúng có thể được tận mắt theo dõi môn thể thao đầy tuyệt vời này.

Có thể thấy đối với người Nhật Bản, môn thể thao này rất phổ biến, đến mức người ta xem như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. nếu bóng đá là môn thể thao vua ở nhiều nước trên Thế giới, thì đối với người Nhật bóng chày đã trở thành môn thể thao vua trên xứ sở hoa anh đào. Thậm chí môn thể thao này được đưa vào giảng dạy như một môn học chính thức bắt buộc tại Nhật từ cấp tiểu học, vì vậy chúng ta có thể hiểu lý do tại sao người Nhật lại đam mê bóng chày đến như thế.