GHÉ THĂM KHU RỪNG ĐOM ĐÓM ĐẸP LUNG LINH TẠI NAGOYA

Nếu bạn từng biết đến bộ phim hoạt hình Mộ đom đóm của studio Ghibli lừng danh đã lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu mọt phi thì chắc chắn hình ảnh khu rừng lung linh với hàng ngàn chú đom đóm cất cánh là thước phim mà bất cứ ai cũng không thể nào quên được. Nhưng chắc sẽ ít bạn biết hình ảnh này hoàn toàn có thật, ngay tại thành phố Nagoya, Nhật Bản.

Đom đóm được biết đến là loại côn trùng cánh cứng, có khả năng phát sáng vào ban đêm, ánh sáng của chúng không rực rỡ. Dầu vậy, vào những đêm hè, số lượng đom đóm tại những khu rừng của thành phố Nagoya gia tăng nhanh chóng, tạo nên một bức tranh lấp lánh mê hoặc người xem với hàng ngàn nguồn sáng nhỏ bé và dịu dàng.

Mùa hạ chính là thời gian mà khá nhiều con đom đóm xuất hiện, từng đàn bay lượn và chập chờn phát sáng, dệt nên những dải sáng vô cùng lung linh và huyền ảo. Bởi vì hình ảnh ảo diệu đó đã thu hút rất đông nhà nhiếp ảnh từ khắp nơi đến tác nghiệp. Bên cạnh đó, hàng năm, tại đây vẫn diễn ra những buổi lễ đom đóm đặc sắc, để mọi người có thể đắm chìm vào không gian rực rỡ ánh sáng, cùng mang theo những hoài niệm tuổi thơ và kí ức đáng trân quý về những người đã khuất.

Tuy nhiên, hiện nay, do tác động của quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa, các khoảng xanh của thành phố Nagoya đang dần bị thu hẹp, đe dọa đến môi sinh tự nhiên của loài đom đóm. Đứng trước thách thức này, các nhà lãnh đạo của thành phố đã có những biện pháp bảo vệ các cánh rừng, mở rộng thêm các mảng xanh và nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ loài côn trùng nhỏ bé này. Thành quả của những nỗ lực này là số lượng đom đóm vẫn luôn được giữ ở mức an toàn, và thành phố Nagoya vẫn sẽ là địa điểm hấp dẫn khách du lịch với yếu tố vô cùng độc đáo này.