KHÁM PHÁ NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRONG KÌ NGHỈ HÈ CỦA TRẺ EM NHẬT BẢN (PHẦN 2)

Ngoài việc vận động thì những hoạt động ngoài trời như đi biển cũng được phụ huynh khuyến khích với con trẻ. Vào kì nghỉ hè mọi người thường tổ chức hoạt động đi bơi. Những lúc như vậy sẽ có trò chơi “đập dưa hấu”. Người chơi sẽ bị bịt mắt sau đó cầm gậy tiến lại gần quả dưa hấu và cố gắng đập vỡ dưa hấu bằng cây gậy trên tay. Vì bị bịt mắt nên người chơi sẽ không biết chính xác quả dưa hấu ở đâu. Do đó mọi người xung quanh sẽ hét lên thật to để người chơi tìm được hướng. Kết thúc trò chơi mọi người cùng bổ dưa hấu thành miếng và thưởng thức cùng nhau.

Hơn nữa việc khám phá thiên nhiên cũng là 1 lựa chọn cho các bé. Thời điểm mùa hè tại các nông thôn ở Nhật Bản thường sẽ xuất hiện các loại côn trùng như bọ cánh cứng, bọ hung,… Các em nhỏ thường sẽ tìm chúng trên những cánh đồng rồi đem về nuôi và dành thời gian để quan sát sự trưởng thành của chúng. Điều này giúp các bé gần gũi hơn với thiên nhiên, không sà đà vào các trò chơi điện tử quá nhiều.

Và Nhật Bản được biết đến là đất nước của những lệ hội vì thế mà mùa hè những lễ hội náo nhiệt không thể thiếu. Việc hòa mình vào các lễ hội giúp các bé sẽ hiểu thêm về văn hóa của quốc gia, cũng như có những trải nghiệm đầy bổ ích nhất trong suốt kì nghỉ hè.