KAIZEN – CHÌA KHÓA CHO SỰ THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI NHẬT

Trong tiếng Nhật, Kaizen (改善) có nghĩa là “sự thay đổi tốt”. Mặc dù Kaizen thường được áp dụng cho các quy trình công nghiệp như chuỗi cung ứng và hậu cần, nhưng nó cũng hữu ích cho việc tăng năng suất cá nhân và thói quen làm việc của mỗi người. Triết lý này giống như một liều thuốc giải độc cho mọi người khi trưởng thành hoặc trở về nhà sau một ngày làm việc. Kaizen không nói đến sự hối hả hay làm việc nhiều hơn, nó nói đến sự điều chỉnh hợp lý, chấp nhận thất bại và áp dụng các bài học để làm việc tốt hơn.

Khi được áp dụng vào nơi làm việc thì phương pháp Kaizen có nghĩa là sự cải tiến liên tục liên quan đến tất cả mọi người, từ ban lãnh đạo cho đến mọi thành viên trong doanh nghiệp đó. Khi Kaizen xuất hiện cũng đồng nghĩa với những nỗ lực trên toàn công ty nhằm cải thiện và hợp lý hóa một cách thông minh các hoạt động kinh doanh cũng như phương pháp sản xuất, đồng thời, vẫn tôn trọng sản phẩm, kỹ thuật chế tạo và những người lao động.

Kaizen là một phương pháp cải thiện hiệu quả công việc, sự hài lòng và lãng phí thời gian. Các nguyên lý cốt lõi của sự cải tiến liên tục của Kaizen bao gồm:

– Quy chuẩn hóa một quy trình sao cho có thể lặp lại và được tổ chức
– Tập trung vào đo lường và đánh giá tiến độ sử dụng dữ liệu
– So sánh kết quả với yêu cầu của bạn (bạn đã thực hiện đúng lời hứa của mình chưa?)
– Đổi mới để đạt được kết quả tương tự
– Ứng phó với sự thay đổi hoàn cảnh và phát triển phương pháp của bạn theo thời gian

Triết lý Kaizen nghe có thể khiến bạn cảm thấy gánh nặng về lý thuyết, nhưng hãy yên tâm rằng con người rất muốn tìm kiếm sự cải tiến, có nghĩa là hầu hết các nguyên tắc này có thể áp dụng được bằng trực giác. Kaizen sẽ không thay đổi cuộc sống của bạn sau một đêm, nhưng nó sẽ giúp bạn thay đổi từng chút từng chút một để đạt được hiệu quả cao nhất.