MỘT CÔNG VIÊN NHẬT BẢN RA THÔNG BÁO KHÔNG ĐÓN TIẾP NGƯỜI VIỆT NAM

Theo văn phòng hành chính tỉnh Toyama, vào giữa tháng 8 năm nay, có khoảng 300 người Việt Nam đã đến công viên Iwase để tổ chức một giải bóng đá. Tuy nhiên, sau khi sự kiện kết thúc, thức ăn và chai nhựa bị bỏ lại hoặc tập trung vào góc của công viên mà không được mang về nhà mặc dù đã có những biển cấm vứt rác ở công viên.

Được biết trong công viên này không để thùng rác, chủ yếu là để những người đến đây phải tự có ý thức mang rác về nhà. Người dân xung quanh đã phàn nàn về mùi hôi thối và những mảnh rác bay khắp nơi. Các nhân viên sau đó đã đi thu gom rác và chất đầy 2 chiếc xe tải hạng nhẹ.

Ban quản lý công viên cho hay từ mùa hè năm ngoái đã treo biển cảnh báo về việc xả rác nhưng tình hình không cải thiện. Vì thế, sau sự việc năm nay, họ buộc phải treo biển hạn chế người Việt và ra lệnh cấm người Việt sử dụng sân bóng của công viên trong ba tháng, từ tháng 8 đến tháng 11.

Công viên đã treo biển cấm bằng tiếng Việt để hạn chế người Việt Nam vào công viên,mặc dù lệnh cấm chỉ là tạm thời trong ba tháng từ tháng 8 đến tháng 11 nhưng văn phòng quản lý công viên sẽ từ chối việc đặt sân bóng của người có quốc tịch Việt Nam. Công viên cũng đang thảo luận về việc sẽ thu thêm phí xử lý rác nếu có các đội bóng mang quốc tịch Việt Nam đến sử dụng sân bóng của công viên.