KHÁM PHÁ TIỆM BÁNH MÌ CÀ RI LÂU ĐỜI NHẤT NHẬT BẢN

Nếu bạn là tín đồ thích tham quan và tìm hiểu về các địa danh cổ kính, lâu đời thì Nhật Bản sẽ là điểm đến vô cùng lý tưởng dành cho bạn. Không chỉ có những ngôi đền được xây dựng hàng nghìn năm, thì những quán ăn đã xuất hiện cách đây hàng chục năm cũng là nơi đáng đến bạn để khám phá và thưởng thức. Một trong số đó phải kể đến Cattlea.

Cattlea nằm ở phường Tokyo Koto, gần ga Morishita được biết đến là nơi đầu tiên bán bánh mì cà ri tại Nhật Bản và cũng là tiệm bánh lâu đời nhất khi đã tồn tại tới gần 100 năm. Cũng giống như những cửa tiệm khác, Cattlea bé bé xinh xinh nằm trong một góc đường nhưng ai đi qua cũng bị thu hút bởi chiếc bảng đặt ngoài của có ghi chữ Ganso curry bread (bánh mì cà ri lâu đời).

Những chiếc bánh mì cà ri trứ danh có lớp nhân cà ri thơm nồng đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người dân bản địa. Được biết, công thức để tạo ra một chiếc bánh hảo hạng không hề thay đổi trong gần 100 năm qua. Nếu lần đầu ăn thử hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì chúng cầm khá nặng tay bởi nhân cà ri bên trong vô cùng đầy đặn và lớp vỏ thì mỏng chứ không dày như ở các tiệm bánh khác.

Cà ri đậm và mịn kết hợp với lớp bánh mì bên ngoài được chiên giòn ăn cực kì cuốn miệng. Không thể phủ nhận chất lượng và hương vị của chiếc bánh này thế nhưng nếu bạn muốn thưởng thức nó ở thời điểm tuyệt vời nhất – khi mới được chiên xong, thì hãy ghé tiệm vào lúc 7 giờ, 11 giờ sáng hoặc 15h giờ chiều nhé.