NHỮNG BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA NHẬT BẢN DÀNH CHO CÁC TÍN ĐỒ DU LỊCH 

Khi bạn đến du lịch một đất nước nào đó điều cần thiết đầu tiên đó chính là hộ chiếu và visa để bạn có thể nhập cảnh vào nước đó. Vậy thì khi đến Nhật Bản  – một đất nước phát triển như thế thì cần những giấy tờ như thế nào để đậu visa thành công? Chắc hẳn đối với những bạn đi tự túc, thích tự do khám phá sẽ thắc mắc lắm đây. Weekly Vetter sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, hi vọng sẽ giúp bạn có thể xin được visa một cách thành công nhé.

Điều quan trọng đầu tiên đó chính là hộ chiếu nhé.Nếu những bạn nào vẫn chưa có hộ chiếu thì hãy nhanh chóng làm nhé. Vì đây là điều kiện đầu tiên trong quá trình xét visa đấy nhé. Tiếp theo, bạn cần phải chứng minh tài chính của mình, điều bắt buộc phải có đối với những bạn đi tự túc. Thường đến những nước phát triển như Nhật Bản thì bạn nên có trong tài khoản ngân hàng của mình khoảng 200 triệu đồng hoặc nhiều hơn và cần phải gửi trước đó 3 tháng. Bạn đến ngân hàng yêu cầu họ giúp xác nhận số dư trong sổ tiết kiệm để làm visa đi Nhật Bản là bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết mọi thủ tục nhé.

Điều quan trọng không kém nữa chính là lịch trình chuyến đi (bao gồm thứ tự, điểm đến, thời gian, mục đích,…), địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở khi đến du lịch,thông tin chuyến bay, vé máy bay…bạn cần phải khai rõ hết mọi thông tin trên. Vì khi đến nộp hồ sơ xin visa bạn sẽ được hỏi những câu liên quan đến lịch trình chuyến đi của bản thân nên tốt nhất bạn nên học thuộc nhé. Bạn có thể tìm mẫu đơn lịch trình du lịch có trên website Tổng lãnh sự quán Nhật Bản nhé.

Thêm vào đó bạn cần phải nộp hợp đồng lao động nơi bạn đang làm việc, giấy xác nhận tại cơ quan hiện đnag công tác. Và bạn đừng quên điền vào mẫu đơn xin visa có sẵn trên website Tổng lãnh sự quán Nhật Bản kèm theo hình dán đơn. Những điều trên hi vọng sẽ giúp giải tỏa các thắc mắc của các bạn về vấn đề làm visa đi Nhật nhé. Nếu còn vấn đề nào chưa hiểu bạn có thể comment bên dưới bài viết này hoặc inbox riêng cho Weekly Vetter. Chúng mình sẽ trả lời nhanh nhất có thể đấy.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin mà Weekly Vetter cung cấp bên dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn sẽ có chuyến trải nghiệm Nhật Bản đáng nhớ.

Website Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/itprtop_vi/index.html
Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84-28-3933-3510
Thời gian làm việc : 8h30-11h30 (thứ 2 – thứ 6)
Đơn xin visa: https://www.mofa.go.jp/files/000124525.pdf
Lịch trình lưu trú: https://www.mofa.go.jp/j_i…/visit/visa/pdfs/application7.pdf